Vào sáng ngày 22/4/2020 VNPT cho biết sau thời gian triển khai mạng 5G tại 2 thành phố lớn Hà Nộ và Hồ Chí Minh, nay nhà mạng Vinaphone đã thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ đo đạt khá lý tưởng đạt hơn 2.2 Gps. Đây là một con số tích cực cho thấy rằng mạng Vinaphone 5 gần như tương đương với chuẩn 5G của thế giới. Và có thể khẳng định rằng, mạng 5G Vinaphone khi đưa vào thử nghiệm cho kết quả tốc độ cao nhanh gấp 10 lần mạng 4G hiện tại và độ trễ lý tưởng gần như bằng 0.

Việc thử nghiệm thành công  mạng 5G của Vinaphone chính là một tín hiệu tích cực và đáng mừng cho một thế hệ mạng 5G tiên phong tại Việt Nam được cung cấp chính thức bởi nhà mạng Vinaphone trong tương lai. Sau quá trình triển khai thử nghiệm này, Vinaphone sẽ từng bước đưa mạng 5G vào phục vụ thương mại, cuộc sống và thay thế cho mạng Internet cáp quang trong hộ gia đình hiện nay. 

Vinaphone thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ nhanh gấp 10 lần 4G Vinaphone thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ lý tưởng lên đến 2.2Gps

Mạng Vinaphone 5G đạt tốc độ cao nhanh gấp 10 lần tốc độ của 4G: 

Được sự cho phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông, Vinaphone đã từng bước triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Việt Nam ở 2 thành phố có mật độ dân số đông đó là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Sau thời gian thử nghiệm, vào sáng ngay 22/4/2020 nhà mạng đã chính thức phát đi thông báo và kiểm chứng xác nhận tốc độ mạng Vinaphone 5G đạt đến hơn 2.2 Gps, một con số vượt khỏi sự mong đợi. 

Nếu đem so sánh với số liệu mạng 5G của thế giới thì có thể khẳng định rằng 5G của Vinaphone đạt gần như tương đương. Và hơn thế nữa là tốc độ này đã vượt gấp 10 lần tốc độ của công nghệ không dây thế hệ 4G trước đây. Song song đó, độ trễ lý tưởng củ 5G Vina gần như bằng 0. 

Để có được sự thành công này, Vinaphone đã kết hợp cùng các nhà sản xuất thiết bị 5G hàng đầu thế giới để kích hoạt tính năng tiên tiến nhất, tối ưu hóa tốt nhất mạng lưới cấu trúc của mạng 5G khi đưa vào thực nghiệm.

Vinaphone đã sẵn sàng về công nghệ, kỹ thuật cũng như cấu trúc mạng lưới cho việc triển khai mạng 5G vào phục vụ thương mại. Qua đó, tối ưu hóa các phương án thiết kế mạng truyền tải, phát triển trung tâm dữ liệu Data Center, xây dựng các ứng dụng phát triển trên nền tảng 5G và chủ động hơn trong việc sản xuất thiết bị 5G phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. 

Vinaphone thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ tương đương 5G của thế giới

>>> Xem ngay: Các gói cước 5G Vinaphone trọn gói không giới hạn dung lượng

Ứng dụng thực tiễn của mạng 5G Vinaphone

Không dừng lại ở sự thành công về con số đo đạc lý tưởng này mà hơn thế nữa, mạng 5G Vinaphone hiện đang được ứng dụng thử nghiệm trong các dịch vụ yêu cầu tốc độ cao băng thông rộng, độ trễ thấp như: AR/VR – Ứng dụng tương tác thực tế ảo, trò chơi trực tuyến yêu cầu băng thông siêu tốc độ cao như Cloud Game, Video 8K. 

Bên cạnh việc nghiên cứu sử dụng mạng 5G Vinaphone vào các lĩnh vực thiết yếu như giải trí, y tế, giáo dục, kinh doanh, giao thông vận tải v.v…. Nhà mạng cũng đang từng bước đánh giá khả năng khai thác của 5G nhằm thay thế phục vụ cho nhu cầu sử dụng Internet cáp quang trong từng hộ gia đình. Đại diện phía nhà mạng cho biết rằng trong tương lai mạng Vinaphone 5G không chỉ dừng lại ở việc cung cấp dữ liệu với đường truyền sieu tốc độ mà còn hứa hẹn sẽ đem đến hệ sinh thái số cho người dùng.

Đồng thời, nhà mạng cũng khẳng định rằng sẽ góp phần phát triển các nền tảng chính hủ điện tử, đô thị thông minh, khẳng định trách nhiệm và vai trò của mình trong công cuộc xây dưng Chính Phủ điện tử tại Việt Nam, sánh đôi cùng các nước tiên tiến trên thế giới.

Với thông tin Vinaphone thử nghiệm thành công mạng 5G đạt tốc độ lý tưởng đến 2.2 Gps thì quý khách hàng có thể yên tâm tin rằng, trong thời gian không lâu mạng 5G Vinaphone sẽ được triển khai trên diện rộng và đem đến sự trải nghiệm trọn vẹn nhất cho quý khách hàng.

>>> Thông tin thêm: Cách đăng ký 5G Vinaphone 1 ngày chỉ với 2k

Bài viết liên quan